Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh làm việc với TP Cẩm Phả

21/05/2020 08:59

Chiều 20/5, Hiệp hội Doanh nghiêp tỉnh đã có buổi làm việc với TP Cẩm Phả về việc phân tích kết quả chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI) năm 2019; triển khai nâng cao chỉ số này năm 2020.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả đã báo cáo kết quả thành lập doanh nghiệp, chi hội doanh nghiệp, xếp hạng DDCI năm 2019, triển khai các giải pháp cải thiện chỉ số thành phần DDCI năm 2020, công tác hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp...

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh quan tâm, hỗ trợ thành phố trong việc đánh giá chỉ số DDCI, kịp thời trao đổi vướng mắc để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đề nghị TP Cẩm Phả tiếp tục phát huy hiệu quả các hoạt động cụ thể trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp, tăng cường hơn nữa sự trao đổi giữa doanh nghiệp với chính quyền, cải thiện các chỉ số DDCI đang ở mức thấp.

Theo kế hoạch, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh sẽ làm việc với các sở, ngành, địa phương từ ngày 15/5 đến 15/7.

Qua đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các sở, ngành, địa phương cùng nhau đánh giá, phân tích, đưa các giải pháp để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2020 và những năm tiếp theo. Đồng thời, xây dựng phương án hỗ trợ thành lập doanh nghiệp mới, đảm bảo chỉ tiêu đến hết năm 2020 có 22.000 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn. Hiệp hội cũng lắng nghe những vướng mắc của doanh nghiệp để kịp thời đề xuất tháo gỡ.

Cao Quỳnh