Phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu bảo tồn biển Cô Tô, đảo Trần

23/05/2020 08:44

Ngày 19/5, UBND tỉnh đã có Quyết định số 1614/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu bảo tồn biển Cô Tô, đảo Trần là khu bảo tồn loài, sinh cảnh cấp tỉnh.


 

Việc phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu bảo tồn Cô Tô, đảo Trần sẽ giúp khai thác được các thế mạnh của biển đảo Cô Tô.

 

Mục tiêu chung của Khu bảo tồn biển Cô Tô, đảo Trần là bảo tồn, phục hồi và phát huy giá trị đa dạng sinh học. Đặc biệt là đa dạng các hệ sinh thái tự nhiên quan trọng, đặc thù, các loài, nguồn gen nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ; nét đẹp, cảnh quan tự nhiên độc đáo của vùng biển Cô Tô, đảo Trần phục vụ nghiên cứu khoa học, giáo dục, du lịch phù hợp với các quy hoạch phát triển KT-XH và an ninh quốc phòng; tăng cường vai trò cộng đồng quản lý khai thác và sử dụng tài nguyên thiên nhiên.

 

Theo đó, Khu bảo tồn biển Cô Tô, đảo Trần bao gồm 2 phân vùng là Cô Tô và đảo Trần với tổng diện tích ranh giới quy hoạch trên 18.414ha. Bao gồm: Diện tích các phân khu bảo tồn là 13.230ha, diện tích vùng đệm là trên 5.184ha. Trong đó, diện tích phân khu bảo vệ nghiêm ngặt là gần 3.220ha; phân khu phục hồi sinh thái là 3.245ha; phân khu dịch vụ, hành chính là trên 6.765ha.

 

UBND tỉnh cũng quyết định thành lập Ban quản lý khu bảo tồn biển là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở NN&PTNT trên cơ sở tự điều chỉnh, sắp xếp nhân sự trong nội bộ của Sở. Đồng thời, nêu rõ các giải pháp thực hiện, dự kiến nguồn lực thực hiện quy hoạch và trách nhiệm của các sở, ngành, địa phương, tổ chức có liên quan.

Hoàng Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 608
Đã truy cập: 468098

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​