Hải quan Cửa khẩu Cảng Cẩm Phả: Tổ chức đối thoại với doanh nghiệp

20/06/2020 08:42

Chiều 18/6, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Cẩm Phả tổ chức Hội nghị đối thoại hải quan – doanh nghiệp quý II và ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác năm 2020.

Lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp

Tại hội nghị, Chi cục đã thông tin tới các doanh nghiệp về các quy định quản lý nhà nước về hải quan đối với hoạt động XNK than của doanh nghiệp. Đồng thời trả lời trực tiếp 4 ý kiến và ghi nhận, tiếp thu 6 ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp để báo cáo Cục Hải quan tỉnh.

Hội nghị cũng chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Chi cục và 2 doanh nghiệp đại diện cho các doanh nghiệp có hoạt động XNK than qua địa bàn Cẩm Phả.

Hoạt động nghiệp vụ của cán bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả tại cảng Hòn Nét.

Hoạt động nghiệp vụ của cán bộ Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Cẩm Phả tại cảng Hòn Nét.

6 tháng đầu năm 2020, các doanh nghiệp XNK than đã đóng góp trên 75% tổng kim ngạch hàng hóa XNK qua Cửa khẩu Cảng Cẩm Phả với số thu đạt 2.700 tỷ đồng (chiếm 84% của toàn Chi cục).

Hoàng Nga