Nâng cao năng lực sửa chữa ô tô và thiết bị máy mỏ

21/06/2020 08:34

Thời gian qua, Công ty TNHH MTV Trung đại tu ô tô và Thiết bị máy mỏ Quảng Ninh (thuộc Văn phòng Tỉnh uỷ Quảng Ninh) đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định uy tín trong lĩnh vực sửa chữa ô tô và thiết bị máy mỏ.

 


Công nhân Công ty TNHH MTV Trung đại tu ô tô và Thiết bị máy mỏ Quảng Ninh đang sửa chữa các thiết bị máy gạt.

 

Hiện Công ty đang đảm nhận sửa chữa, trung, đại tu hầu hết các thiết bị xe, máy hiện đại, trọng tải lớn của các hãng như HITACHI, KOMATSU, CAT… cho rất nhiều đơn vị sản xuất than của TKV và các đơn vị khai thác khoáng sản trong và ngoài tỉnh.

 

Giai đoạn đầu thành lập (năm 2000), Công ty gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm thị trường do bị cạnh tranh mạnh mẽ. Để đứng vững, Công ty đã từng bước xây dựng phát triển thị trường, tăng cường tuyển dụng và đào tạo thêm lao động nhằm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất. Công ty đã phát huy tối đa năng lực thiết bị công nghệ hiện có, kết hợp với đầu tư mới các loại máy gia công cơ khí tiện, phay, bào, máy mài trục cơ, máy hàn rung; liên kết với các hãng nước ngoài để tư vấn về kỹ thuật, công nghệ mới, cung cấp phụ tùng chính hãng; phối hợp chặt chẽ với khách hàng như: Công ty CP Than Tây Nam Đá Mài, Công ty Than Hòn Gai, Công ty CP Than Cao Sơn… trong quá trình sửa chữa và bảo hành sản phẩm theo quy định của TKV. Nhờ vậy, các sản phẩm của Công ty được khách hàng chấp nhận và đánh giá cao, quá trình bảo hành các thiết bị được xử lý nhanh, đúng tiến độ.

 

Để đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất kinh doanh, năm 2019, Công ty đã đầu tư trên 25 tỷ đồng xây dựng nhà xưởng hơn 10.000m2 (tại phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả). Nhà xưởng được đầu tư đồng bộ hệ thống sân, xưởng sửa chữa, nhà điều hành… đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất, kinh doanh.

 

Song song với đó, Công ty còn tập trung đào tạo nâng cao trình độ, tay nghề cho cán bộ, công nhân kỹ thuật. Từ chỗ ban đầu nhân lực thợ sửa chữa bậc cao còn thiếu đến nay, Công ty đã đào tạo và thu hút được 29 kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, 118 công nhân (bậc 5 đến bậc 7) có khả năng đáp ứng các công nghệ sửa chữa tiên tiến phục vụ sản xuất các ngành nhất là ngành Than.

 


Khuôn viên khu vực sản xuất Công ty TNHH MTV Trung đại tu ô tô và Thiết bị máy mỏ Quảng Ninh được đầu tư xây mới và đi vào hoạt động năm 2019.

 

Trong quá trình sản xuất thời gian gần đây, cán bộ, công nhân của Công ty cũng đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong sửa chữa, phục hồi như: Chế tạo gót đỡ càng xe gạt CAT DR7-II, phục hồi xi lanh thuỷ lực lên cần máy xúc Komatsu PC 600, phục hồi bơm thuỷ lực xe gạt D85A-18 nhật, cải tiến trục cầu palăng xê xe ô tô tự đổ, cải tiến trục đỡ sườn xích galê xe gạt CAT D7R. Các sáng kiến trên đã được đưa vào áp dụng đạt hiệu quả, do đó số lượng và chất lượng xe ra vào xưởng được giải phóng nhanh, giúp Công ty nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

 

Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, nhiều năm liền Công ty được UBND tỉnh tặng bằng khen “Doanh nghiệp giỏi, cơ quan văn hóa”. Từ năm 2019 đến nay, Công ty luôn đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Ông Hoàng Văn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH MTV Trung đại tu ô tô và Thiết bị máy mỏ Quảng Ninh, cho biết: Thời gian tới, ngoài việc tập trung đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh đảm bảo tiến độ sửa chữa, chế độ bảo hành và giá cả hợp lý, khẳng định uy tín và khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực cơ khí sửa chữa, Công ty sẽ tiếp tục nâng cao năng lực hoạt động dịch vụ, sửa chữa các thiết bị máy móc, đặc biệt chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, công nhân, lao động theo hướng chuyên nghiệp, tâm huyết, đáp ứng yêu cầu phát triển của Công ty trong giai đoạn mới.

Phạm Tăng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 44
Đã truy cập: 490749

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​