Thông qua báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án cao tốc Vân Đồn –Tiên Yên

28/06/2020 08:58

Hội đồng thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên vừa họp và thông qua báo cáo. Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định, chủ trì cuộc họp.

Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên (được điều chỉnh từ Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái) có chiều dài trên 16km, tổng mức đầu tư 3.667 tỷ đồng từ nguồn ngân sách. Tuyến đường được thiết kế 4 làn xe, vận tốc 120km/h, điểm đầu tiếp giáp với đường trục chính từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn, điểm cuối tiếp giáp với Dự án đường cao tốc Tiên Yên - Móng Cái.

Hướng tuyến của cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên (màu đỏ).

Trên cơ sở báo cáo của đơn vị tư vấn, ý kiến tham gia của các sở, ngành và 2 địa phương Vân Đồn, Tiên Yên, Hội đồng thẩm định đã thông qua báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định Cao Tường Huy yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến của các đồng chí trong hội đồng thẩm định để hoàn thiện báo cáo gửi Sở GTVT tham mưu cho UBND tỉnh báo cáo HĐND tỉnh ra quyết định chủ trương đầu tư dự án và làm cơ sở triển khai các thủ tục để khởi công dự án trong năm 2020.

Thành Công

Đã truy cập: 511923