Công ty Cổ phần Công nghiệp Ô tô – Vinacomin kỷ niệm 60 năm thành lập

27/07/2020 09:10

Công ty Cổ phần Công nghiệp Ô tô – Vinacomin (TP Cẩm Phả) vừa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và phát triển (1/08/1960 - 1/08/2020).

Công ty Cổ phần Công nghiệp Ô tô - Vinacomin tiền thân là Nhà máy Cơ khí Cẩm Phả được thành lập ngày 1/8/1960 theo quyết định của Bộ Công nghiệp nặng với nhiệm vụ chính là sửa chữa các thiết bị, máy móc khai thác than, phục vụ xây dựng Xã hội Chủ nghĩa ở miền Bắc và đấu tranh chống Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Trong 60 năm xây dựng và phát triển các thế hệ công nhân viên Công ty Cổ phần Công nghiệp Ô tô – Vinacomin luôn phát huy cao độ truyền thống cách mạng, tinh thần kỷ luật và đồng tâm, cần cù, sáng tạo vững vàng vượt qua mọi khó khăn thử thách hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt, tháng 2/2008, từ 1 đơn vị có năng lực sản xuất chưa cao, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Công ty đã thực hiện thành công nhiệm vụ tái cơ cấu về tổ chức sản xuất và nhân sự đảm bảo tinh gọn, hiệu quả. Hiện nay, công ty đã sửa chữa phục hồi được tất cả các loại xe, máy móc vận tải mỏ; sản xuất, lắp ráp được xe tải nặng và xe chuyên dùng và nhiều thiết bị phụ tùng cơ khí có chất lượng tương đương với thiết bị nhập ngoại nhưng có giá thành phù hợp; trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam trao bằng khen cho Công ty Cổ phần Công nghiệp Ô tô – Vinacomin.

Năm 2019, tổng doanh thu Công ty đạt 404,0 tỷ đồng; thu nhập bình quân 3.800.000 đồng /người/tháng năm 2010 đến năm 2019 Công ty đạt mức thu nhập tiền lương bình quân là trên 11.000.000 đồng/người/tháng. Luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh Tập đoàn giao cho. Được Đảng và Nhà nước, các cấp các ngành tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý.

Nhân dịp này Công ty Cổ phần Công nghiệp Ô tô – Vinacomin được nhận bằng khen của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước, Bằng khen của Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Hồng Việt