Than Hà Tu kỷ niệm 60 năm Ngày Thành lập

01/08/2020 08:24

Sáng 31/7, tại TP Hạ Long, Công ty CP Than Hà Tu – Vinacomin tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Thành lập 1/8 (1960-2020).

 

Tới dự có các đồng chí: Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam; Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng Uỷ Than Quảng Ninh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam; Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam.

 

Mỏ than Hà Tu được thành lập ngày 1/8/1960 theo Quyết định số 707 của Bộ Công nghiệp. Đây là mỏ than khai thác lộ thiên có trữ lượng lớn của vùng than Hòn Gai và nằm trên địa bàn thành phố Hạ Long, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Quảng Ninh, một địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng trên tuyến đầu vùng Đông Bắc Tổ quốc.

 


Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao bằng khen của UBND tỉnh cho Công ty CP Than Hà Tu.

 

Trải qua 60 năm phát triển, trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thế hệ thợ mỏ Hà Tu nay là Công ty CP Than Hà Tu đều phát huy tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm”, truyền thống anh hùng, vượt qua mọi thách thức, khó khăn, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó, kể từ khi thực hiện cổ phần hóa vào năm 2007 đến nay, Công ty đã thu được những kết quả quan trọng. Nhận thức và ý thức của người lao động được nâng lên một bước trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, lao động được tinh giảm từ gần 4.400 người xuống còn 1.845 người, số đầu mối của đơn vị giảm từ 55 xuống 26, công tác quản lý, quản trị đi vào nền nếp, năng suất lao động tăng, việc làm ổn định, thu nhập của người lao động được nâng lên.

 

Qua 60 năm, Công ty CP Than Hà Tu đã bốc xúc trên 550 triệu m3 đất đá, sản xuất trên 71 triệu tấn than cho Tổ quốc. Các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh chủ yếu được Tập đoàn giao hằng năm đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Qua đó, đảm bảo việc làm ổn định cho hàng nghìn người với mức thu nhập trung bình hiện tại đạt 10,8 triệu đồng/người/ tháng.

 


Đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, trao bằng khen của Tập đoàn cho Công ty CP Than Hà Tu.

 

Với những thành tích đạt được, Công ty đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Đặc biệt, Công ty đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân năm 2000 và Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2003. Thương hiệu, uy tín của Công ty ngày càng được nâng cao trong và ngoài ngành Than.

 

Nhân dịp này, Công ty CP Than Hà Tu vinh dự nhận bằng khen của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, UBND tỉnh vì những thành tích xuất sắc đã đạt được trong thời gian qua.

Việt Hưng - Trần Hiền - Nguyễn Xuân


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 808
Đã truy cập: 511867

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​