Giám sát đầu tư công trung hạn và xử lý nợ đọng XDCB tại TX Quảng Yên

16/09/2020 08:03

Sáng 15/9, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trịnh Thị Minh Thanh làm trưởng đoàn làm việc với TX Quảng Yên về thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 và kết quả xử lý nợ đọng XDCB trên địa bàn.


Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của thị xã Quảng Yên, tổng nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn thị xã sau bổ sung, điều chỉnh là trên 1.655 tỷ đồng, bố trí cho 260 dự án. Trong đó, tổng vốn giao theo kế hoạch năm 2020 là trên 746 tỷ đồng. Tính đến ngày 14/9/2020, thị xã đã giải ngân trên 413 tỷ đồng, đạt 55,4% kế hoạch vốn, 72% vốn đã cấp. Số nợ xây dựng cơ bản phát sinh đến ngày 30/7/2020 là trên 60 tỷ đồng. Nguyên nhân là do số nợ xây dựng cơ bản chuyển tiếp từ những năm 2015 trở về trước được chuyển sang bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020; một số dự án được thẩm tra, phê duyệt quyết toán phát sinh số nợ từ 10-20% giá trị quyết toán được phê duyệt.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trịnh Thị Minh Thanh đề nghị thị xã Quảng Yên tiếp thu ý kiến tham gia của các thành viên trong đoàn giám sát, hoàn thiện báo cáo gửi về đoàn giám sát trước ngày 25/9. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ phê duyệt các dự án hoàn thành và bố trí vốn trả nợ đọng xây dựng cơ bản qua các năm của thị xã. Địa phương cũng đã tích cực trong công tác thanh tra, kiểm tra; khắc phục cơ bản những kiến nghị của thanh tra các cấp.

Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, thị xã Quảng Yên cần đôn đốc các đơn vị hiện chưa khắc phục được việc xử lý tài chính; bổ sung, đánh giá và làm rõ việc kiểm điểm những tập thể, cá nhân về những sai phạm trong quá trình thanh tra, kiểm tra nhằm đảm bảo tính nghiêm minh và hiệu quả.


Chủ tịch UBND TX Quảng Yên báo cáo với đoàn giám sát.

Hiện nay, thị xã Quảng Yên có tỷ lệ giải ngân các dự án cấp xã rất thấp, do đó, đồng chí đề nghị địa phương rà soát cụ thể các dự án để đảm bảo công tác giải ngân; bổ sung, kết cấu lại số liệu theo quy chuẩn, trong đó cụ thể hóa số lượng thực hiện các dự án cấp xã. Đồng thời, làm rõ vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư mà thị xã Quảng Yên đã đưa vào kế hoạch trung hạn; khả năng đáp ứng vốn đối ứng của ngân sách thị xã đối với 10 dự án mà tỉnh hỗ trợ để đảm bảo khả năng triển khai thực tế. Thị xã cũng cần xác định lại chuẩn nợ đọng xây dựng cơ bản trên địa bàn.

Đinh Hằng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Câu hỏi khảo sát

Bạn thấy môi trường đầu tư tại Quảng Ninh thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 66
Đã truy cập: 543044

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​