Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay khu vực hàng đầu châu Á năm 2020

05/11/2020 14:54

Ngày 3/11, tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) đã vinh danh Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn của Việt Nam là "Sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020" và "Sân bay có hệ thống phòng chờ thương gia hàng đầu châu Á 2020". Trước đó, vào năm 2019, Cảng HKQT Vân Đồn cũng đã giành hai giải thưởng Sân bay mới hàng đầu Châu Á và Sân bay mới hàng đầu Thế giới.

Theo đó, với hạng mục giải thưởng "Sân bay khu vực hàng đầu châu Á - Asia's Leading Regional Airport 2020", Cảng HKQT Vân Đồn đã vượt qua 4 đối thủ lớn tại khu vực để giành chiến thắng, bao gồm sân bay quốc tế Bangalore của Ấn Độ; sân bay quốc tế Hàm Dương Tây An (Xi'an Xianyang) tại Thiểm Tây, Trung Quốc và 2 sân bay quốc tế Chubu Centrair và Fukuoka của Nhật Bản.


Hạ tầng dịch vụ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ảnh: Đỗ Phương

Bên cạnh giải thưởng Asia's Leading Regional Airport 2020, hệ thống phòng chờ thương gia - VIP, CIP Lounge tại Cảng HKQT Vân Đồn cũng được WTA bình chọn là "Sân bay có hệ thống phòng chờ thương gia hàng đầu châu Á - Asia's Leading Airport Lounge 2020".

Đây là năm thứ 11 liên tiếp giải thưởng giành cho hệ thống phòng chờ thương gia được WTA xếp hạng và trao giải. 2020 là năm đầu tiên VIP, CIP Lounge tại Cảng HKQT Vân Đồn tham gia hạng mục giải thưởng này và đã vượt qua 5 ứng viên tại 5 sân bay lớn trong khu vực châu Á để giành chiến thắng. WTA khẳng định, Cảng HKQT Vân Đồn đã thỏa mãn một cách xuất sắc các tiêu chí đánh giá khắt khe về thiết kế tổng thể sân bay; hệ sinh thái xanh, chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng để giành 2 giải thưởng lớn này.

Cảng HKQT Vân Đồn có tổng vốn đầu tư 7.463 tỷ đồng. Đây là sân bay quốc tế đầu tiên do một tập đoàn tư nhân đầu tư tại Việt Nam và hoàn thành chỉ sau 2 năm thi công xây dựng. Đây là cảng hàng không cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế - ICAO), có thể đón tất cả các loại máy bay hiện đại bậc nhất trên thế giới như Boeing 787, Airbus 350, với 7 vị trí đỗ. Công suất nhà ga giai đoạn 1 là 2,5 triệu hành khách mỗi năm và dự kiến đạt 5 triệu khách/năm vào năm 2030.  Hiện tại, tuy chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, Cảng HKQT Vân Đồn vẫn đang khai thác ổn định đường bay nội địa Vân Đồn – TPHCM, đón công dân Việt Nam từ các quốc gia có dịch về nước và đưa đón chuyên gia, lao động chất lượng cao của các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới đến Việt Nam làm việc. Tất cả các chuyến bay đến – đi từ sân bay Vân Đồn đều được đánh giá an toàn nhờ quy trình phòng dịch đặc biệt.

 

PV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 205
Đã truy cập: 837345

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​