"Toàn bộ - Toàn diện - Toàn thể" tại TKV

06/11/2020 08:40

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, năm 2020 ngành Than nói riêng, cũng như các ngành nghề khác nói chung đều bị ảnh hưởng nặng nề. Để thực hiện mục tiêu vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, các cấp công đoàn, CNVLĐ ngành Than đã và đang ra sức thi đua lao động, quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2020.Công trình Nhà ăn và hội trường Công ty Than Nam Mẫu góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Ảnh: Hữu Khương (CTV)

Theo ông Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV, Tổng giám đốc Tập đoàn và Công đoàn TKV đã xây dựng kế hoạch liên tịch phát động phong trào thi đua năm 2020 với 100% đơn vị đăng ký. Với phương châm công tác “Toàn bộ - Toàn diện - Toàn thể”, các đơn vị đã phát động thi đua và tổ chức cho người lao động đăng ký thi đua đảm bảo ngày công, năng suất lao động, an toàn, tiết kiệm, chi phí, đồng thời đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19.

Qua đó đã có gần 1.000 công trình đăng ký đảm nhận các công trình, sản phẩm đảm bảo chất lượng, tiến độ thời gian nhất là các công trình việc khó. Đến nay 740 công trình thực hiện tại cơ sở đã hoàn thành, 23 công trình đã được Công đoàn TKV công nhận và 7 công trình đã được Công đoàn TKV gắn biển với tổng giá trị làm lợi 48 tỷ đồng.

Tiêu biểu như công trình Nhà ăn và hội trường Công ty Than Nam Mẫu vừa được đưa vào hoạt động. Đây là công trình được Công đoàn TKV gắn biển chào mừng kỷ niệm 84 năm Ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936-2020). Công trình được Công đoàn công ty phối hợp cùng chuyên môn đảm nhận, với mục đích nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Khởi công xây dựng từ tháng 11/2019, với quy mô 3 tầng, diện tích trên 600m2, trong đó tầng một là nhà ăn phục vụ trên 350 chỗ; tầng hai là hội trường chính với trên 320 chỗ ngồi, được bố trí thiết bị hiện đại, đáp ứng cho nhu cầu hội họp của công ty; tầng 3 là hệ thống cảnh quan mái tum và thảm cỏ. Sau hơn 10 tháng thi công, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ và đưa vào hoạt động trong thời điểm người lao động trong công ty đang tích cực hưởng ứng đợt thi đua lao động sản xuất đảm bảo kế hoạch quý IV/2020.Sản xuất tại Công ty Than Nam Mẫu.

Bên cạnh đó, rất nhiều công trình tiêu biểu được công đoàn đăng ký đảm nhận, như: Công trình vận chuyển, lắp đặt giá thủy lực di động liên kết xích loại ZH-1800/16/24ZL của Công đoàn Công ty Than Hòn Gai; công trình xây hệ thống mương thoát nước khu vực cửa lò +28 của Công đoàn Công ty Than Cọc Sáu… Hưởng ứng phong trào áp dụng cơ giới hóa - tự động hóa - tin học hóa trong sản xuất kinh doanh, công đoàn nhiều đơn vị đã chủ động đăng ký các công trình khai thác, đào lò, điều hành quản lý sản xuất. Tiêu biểu như công trình đầu tư Phòng điều khiển trung tâm của Công đoàn Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả; phần mềm nổ mìn của Công đoàn Tổng Công ty Hóa chất mỏ... Nhiều sáng kiến trong việc phòng chống Covid-19 như máy khử khuẩn, buồng khử khuẩn, thiết kế vách ngăn bàn tự động… đã góp phần nâng cao năng suất lao động, đảm bảo an toàn trong sản xuất.Thợ mỏ sản xuất tại Công ty Than Dương Huy.

Với tinh thần thi đua tích cực, các công trình, phần việc do công đoàn đảm nhận đã góp phần giúp các đơn vị, TKV hoàn thành xuất sắc các phần việc, mục tiêu, chỉ tiêu sản xuất kinh doanh cũng như nhiệm vụ chính trị quý IV và cả năm 2020. Tính đến hết quý III, Tập đoàn sản xuất được 29,7 triệu tấn than nguyên khai, đạt 73% kế hoạch; doanh thu toàn Tập đoàn hơn 94.000 tỷ đồng, đạt 68% kế hoạch. Tiền lương bình quân toàn Tập đoàn đạt gần 13 triệu đồng/tháng/người, riêng thợ lò bình quân đạt 18,2 triệu đồng/người/tháng.

 

 

Trung Anh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 83
Đã truy cập: 837223

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​