Cần đẩy nhanh tiến độ thi công tỉnh lộ 334

23/11/2020 14:37

Theo phản ánh của cử tri, người dân, việc thi công nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 334, đoạn qua xã Hạ Long (huyện Vân Đồn) hiện có nhiều bất cập: Tiến độ rất chậm, vật liệu xây dựng vứt ngổn ngang ra đường, lấn chiếm hành lang ATGT, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông...

Đoạn tỉnh lộ 334 từ Km9+600 đến Km13+600 qua địa bàn xã Hạ Long, được khởi công tháng 12/2019, bao gồm nhiều hạng mục: Lát đá vỉa hè, mở rộng mặt đường…Theo kế hoạch đến tháng 12/2020 tuyến đường hoàn thành đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, đến thời điểm giữa tháng 11/2020, tuyến đường vẫn còn rất ngổn ngang, lác đác có vài công nhân đang làm việc, mặt đường vẫn chưa thể thảm nhựa...

Nhiều hạng mục thi công dở dang, chậm chạp gây bức xúc trong nhân dân. Ảnh chụp ngày 14/11.

Theo quan sát của phóng viên, nhiều cống thoát nước để mở, gạch đá lát vỉa hè, đất công trình… dồn đống bên đường, nhưng không thấy có công nhân thi công, đơn vị thi công cũng không có bất cứ giải pháp nào để đảm bảo ATGT tại đây. Theo phản ánh của các hộ dân, buổi tối trên đoạn đường đang thi công này không có đèn đường chiếu sáng, nên không đảm bảo ATGT, nhất là đối với học sinh.

Bà Phan Thị Nụ (xã Hạ Long) bức xúc: "Trời mưa, đất ở hai bên đường trôi ra lầy lội, trơn trượt. Khổ nhất là người già, phải dò dẫm đi từng bước. Các cháu học sinh gặp xe ô tô đi qua, đất bắn bẩn hết quần áo. Chúng tôi đề nghị lãnh đạo huyện sớm có giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường, để nhân dân kịp đón năm mới”.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến thi công chậm là do công tác giải phóng mặt bằng chưa xong. Hầu hết các hộ dân không đồng ý hiến đất, yêu cầu địa phương phải đền bù cả đất và tài sản trên đất mới đồng ý cho thực hiện dự án. Trong khi đó chủ trương của huyện là tuyên truyền, giải thích cho người dân tự nguyện hiến đất làm đường, chỉ đền bù vật kiến trúc, cây cối, hoa màu trên đất.

Mặc dù vậy, ngay cả việc đền bù vật kiến trúc, cây cối, hoa màu cho các hộ hiến đất cũng triển khai chậm; đến nay chưa phê duyệt phương án đền bù, các hộ dân yêu cầu phải nhận tiền đền bù mới đồng ý phá dỡ công trình, hoa màu trên đất.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Vân Đồn nhắc nhở đơn vị thi công thực hiện nghiêm công tác đảm bảo ATGT trong quá trình thi công.

Về việc này, ông Hà Văn Khương, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Vân Đồn, cho biết: Ban đã yêu cầu nhà thầu, đơn vị thi công phải dọn đất, có rào chắn, dây phản quang, đèn cảnh báo đêm trên tuyến đường đang thi công, đảm bảo ATGT cho người và phương tiện lưu thông. Huyện đang tiếp tục vận động các hộ dân hiến đất trên tinh thần tự nguyện, ủng hộ địa phương, để đẩy nhanh tiến độ thi công.

 

Nguyễn Duy


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 485
Đã truy cập: 752018

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​