Công ty Tuyển than Hòn Gai tập huấn nâng cao kỹ năng ứng phó sự cố tràn dầu

02/12/2020 09:17

Sáng 1/12, Công ty Tuyển than Hòn Gai – Vinacomin phối hợp với Trung tâm Ứng phó sự cố môi trường Việt Nam tổ chức tập huấn kỹ năng ứng phó sự cố tràn dầu cho trên 100 cán bộ, công nhân, lao động là thành viên đội ứng phó.Tham gia tập huấn có hơn 100 cán bộ, công nhân, lao động và các thành viên đội ứng phó sự cố tràn dầu của Công ty Tuyển than Hòn Gai – Vinacomin.

Công ty Tuyển than Hòn Gai – Vinacomin là đơn vị được TKV giao quản lý, vận hành Cụm cảng Làng Khánh để thực hiện nhiệm vụ giao nhận than cho khách hàng theo hợp đồng ký kết. Đây là cụm cảng nằm trải dài trên bờ sông Diễn Vọng có liên quan trực tiếp đến Vịnh Hạ Long, do vậy nếu có bất cứ sự cố về môi trường nào xảy ra tại cụm cảng này đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến Vịnh Hạ Long. Xác định được tầm quan trọng của Cụm cảng đối với môi trường của Vịnh Hạ Long, Công ty Tuyển than Hòn Gai luôn quan tâm và dành sự đầu tư cho công tác ứng phó sự cố tràn dầu với kinh phí gần 700 triệu đồng mỗi năm.Diễn tập ứng cứu sự cố tràn dầu tại Cụm cảng Làng Khánh.

Tham gia tập huấn, các học viên của Công ty được các chuyên gia cập nhật kiến thức, quy định pháp luật liên quan đến ứng phó sự cố tràn dầu; nguy cơ tiềm ẩn và kinh nghiệm, bài học quản lý; quy trình ứng cứu sự cố tràn dầu... Đồng thời, các học viên cũng được trực tiếp tham gia diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu từ tàu chở than tại Cụm cảng Làng Khánh. Thông qua tập huấn các học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng và phương án hợp lý để khắc phục, ứng phó kịp thời sự cố tràn dầu nếu xảy ra trên địa bàn đơn vị quản lý.   

 

Việt Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 517
Đã truy cập: 752050

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​