Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm Chủ tịch nước

06/04/2021 08:44

Sáng 5/4, với 468/468 đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc trở thành Chủ tịch nước thứ 11 kể từ năm 1945 và là Thủ tướng đầu tiên trong lịch sử được bầu giữ chức người đứng đầu Nhà nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Sau khi được Quốc hội bầu, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước thực hiện nghi lễ tuyên thệ nhậm chức.

Phát biểu sau lễ tuyên thệ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng cảm ơn Quốc hội, các đại biểu đại diện cho đồng bào cử tri cả nước đã tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Nhận định những thời cơ thách thức đan xen trong giai đoạn tới, Chủ tịch nước tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với bản lĩnh và trí tuệ của con người Việt Nam, với sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, đất nước ta nhất định sẽ vượt qua mọi sóng to, gió cả để đến bến bờ bình an và hạnh phúc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội XIII của Đảng đề ra. Đồng thời, nêu rõ khát vọng về một nước Việt Nam hùng cường vào năm 2045 không phải là một món quà có sẵn, mà đó là mục tiêu cao cả mà chúng ta hôm nay và những thế hệ tiếp theo phải nỗ lực phấn đấu để giành được.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi những tình cảm và lòng kính trọng đến những người lính cụ Hồ dũng cảm, những chiến sỹ công an đang ngày đêm bảo vệ sự bình an cho nhân dân, sự bình yên nơi biên cương, hải đảo của Tổ quốc; gửi lời đến đồng bào cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài đồng thời chuyển lời cảm ơn đến nhân dân, Chính phủ và bè bạn quốc tế và vững mãi niềm tin về sự tiếp nối hợp tác, ủng hộ quý báu dành cho đất nước, con người Việt Nam.

Trong thời gian giữ cương vị Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã rất quan tâm và có nhiều lần về thăm, làm việc với tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí mong muốn Quảng Ninh phải là trụ cột của tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, một trung tâm phát triển không chỉ của vùng Đông Bắc mà của phía Bắc đất nước, vừa là phên dậu vững chắc, giữ gìn non sông bờ cõi, vừa là một động lực đóng góp cho hưng thịnh quốc gia; phấn đấu đưa Quảng Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030.

 

Thu Chung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 1386
Đã truy cập: 923820

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​