Đêm trên công trường thi công cầu Cửa Lục 1

31/05/2021 14:01

Với quyết tâm hoàn thành thi công, đưa cầu Cửa Lục 1 - cầu 6 làn xe đầu tiên của Quảng Ninh vào khai thác trong năm 2021, hiện nay, hầu hết các gói thầu thuộc dự án đều được đơn vị thi công tăng ca, tăng kíp. Màn đêm buông xuống, những ánh đèn, cùng lửa hàn lấp lóe trên cây cầu đang hối hả chạy đua với thời gian...

Công trường thi công cầu Cửa Lục 1 rực sáng ánh đèn trong màn đêm.

Trên công trường, hàng trăm công nhân đang tập trung thi công ca đêm, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ các hạng mục.

Mũi thi công hợp long nhịp đầu tiên, nhịp lớn nhất trong tổng số 5 nhịp cầu chính dự án cầu Cửa Lục 1.

Thi công hệ thống neo cáp treo, sẵn sàng lắp dựng xong vòm thép của cầu chính trong tháng 7.

Trong ánh điện rực sáng ca đêm, các tốp công nhân tập trung hoàn thiện làm sắt để chuẩn bị chuyển giai đoạn thi công bê tông mặt cầu.

Công nhân ăn cơm giữa ca ngay trên công trường để đảm bảo thời gian cho việc thi công các hạng mục.

Cầu Cửa Lục 1 đã đạt gần 70% khối lượng các phần việc, dự kiến hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng dịp cuối năm 2021 theo đúng kế hoạch.

Đỗ Phương