Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ triển khai hầm đường bộ thuộc dự án Đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

01/06/2021 14:57

Sáng 1/6, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã đi kiểm tra tiến độ triển khai hạng mục hầm đường bộ thuộc dự án đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả.Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, kiểm tra tiến độ triển khai hạng mục hầm đường bộ thuộc dự án đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả.

Hạng mục hầm đường bộ thuộc dự án Đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả bao gồm 2 nhánh hầm với chiều dài mỗi nhánh 235m. Hiện nay, các nhà thầu đang huy động 5 máy khoan hầm và các thiết bị phụ trợ để triển khai đồng loạt 4 mũi thi công từ hai cửa hầm của mỗi nhánh. Khối lượng thi công hầm nhánh trái đến nay đã đạt 34m, hầm nhánh phải đạt trên 50m. Dự kiến trong tháng 7 sẽ thông phần vòm của cả hai nhánh hầm và hoàn thành toàn bộ hạng mục hầm đường bộ trong tháng 12/2021.

Kiểm tra thực tế tiến độ thi công, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, yêu cầu chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh chỉ đạo các nhà thầu nghiên cứu, điều chỉnh phương án thi công phù hợp để vừa có thể đẩy nhanh tiến độ, vừa đảm bảo an toàn. Trong đó lưu ý bố trí đầy đủ hệ thống thiết bị thông gió trong quá trình thi công.Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, yêu cầu việc thi công dự án phải đảm bảo an toàn trong quá trình thi công cũng như sau khi đưa dự án vào khai thác.

Đối với các vị trí có nguy cơ sạt trượt tại các cửa hầm phải có phương án xử lý dứt điểm, đảm bảo an toàn trong quá trình thi công cũng như sau khi đưa dự án vào khai thác.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu các nhà thầu phải xây dựng tiến độ thi công cụ thể, trong đó tính toán cả các yếu tố ảnh hưởng do thời tiết để đảm bảo hoàn thành dự án theo đúng chỉ đạo của tỉnh.Hiện nay, các nhà thầu đang huy động 5 máy khoan hầm và các thiết bị phụ trợ để triển khai đồng loạt 4 mũi thi công từ hai cửa hầm của mỗi nhánh.

Kiểm tra một số vị trí đang triển khai thi công trên tuyến đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả, đồng chí Ngô Hoàng Ngân lưu ý các nhà thầu trong quá trình thi công các vị trí có khối lượng đào đắp lớn phải tính toán cốt nền phù hợp để có thể tận dụng mặt bằng làm đất trồng cây xanh, tạo cảnh quan, đất tái định cư sau khi dự án hoàn thành. Đồng thời triển khai đồng bộ các hạng mục vỉa hè, trồng cây xanh trên dọc tuyến.

 

Nguyễn Thanh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 688
Đã truy cập: 2208902

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​