Công ty CP Gốm Đất Việt: Ổn định sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới

09/06/2021 10:37

Mặc dù nằm trong vùng tâm dịch Covid-19 tại TX Đông Triều ở thời điểm đầu năm 2021, nhưng Công ty CP Gốm Đất Việt vẫn duy trì được hiệu quả sản xuất, kinh doanh, với doanh thu 5 tháng đạt trên 141 tỷ đồng. Có được kết quả này là do đơn vị đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm túc, chặt chẽ.Tất cả cán bộ, công nhân lao động và khách ra vào Công ty CP Gốm Đất Việt đều được kiểm soát chặt chẽ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công ty CP Gốm Đất Việt hiện có hơn 300 cán bộ, công nhân lao động tham gia làm việc tại 4 phòng và 14 tổ sản xuất thuộc 5 phân xưởng. Ý thức được tầm quan trọng đối với việc phải chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho công nhân, không để dịch Covid-19 xuất hiện trong công ty, làm gián đoạn quá trình sản xuất, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và được triển khai đồng bộ từ cổng ra vào đến tận các phân xưởng của nhà máy.

Tại cổng ra vào, công ty bố trí bộ phận đo thân nhiệt, buồng khử khuẩn tự động, sổ theo dõi cập nhật thông tin cán bộ, công nhân lao động và khách hàng ra vào. Tất cả mọi người ra vào công ty đều giữ khoảng cách, bắt buộc đeo khẩu trang. Đối với công nhân, khách hàng đi và đến từ vùng có dịch đều không được vào công ty.Doanh thu sản xuất của Công ty CP Gốm Đất Việt 5 tháng đạt trên 141 tỷ đồng.

Ông Đồng Đức Chính, Tổng Giám đốc Công ty CP Gốm Đất Việt, cho biết: Đơn vị đã dành gần 200 triệu đồng để mua sắm, đầu tư trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, xây dựng các phương án phòng, chống dịch trong toàn công ty, trong đó tính toán đến cả phương án có các ca F0 trong đơn vị.

Trong những năm gần đây, Công ty CP Gốm Đất Việt đã đầu tư cải thiện dây chuyền sản xuất theo hướng hiện đại, do vậy các bộ phận làm việc trực tiếp trong nhà máy gần như rất ít, nếu có thì đều được giữ khoảng cách an toàn, hạn chế tiếp xúc gần.

Công nhân Trần Xuân Nhất (Phân xưởng Sấy nung), cho biết: Tất cả công nhân đều được quán triệt và diễn tập các phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong nhà máy. Tại nơi làm việc, công ty đều bố trí nước rửa tay khử khuẩn, khẩu trang y tế; nhà ăn tập thể được lắp đặt vách ngăn chắn giọt bắn. Chúng tôi rất yên tâm trong suốt quá trình làm việc tại nhà máy.Bếp ăn tập thể của Công ty CP Gốm Đất Việt được lắp đặt vách ngăn, chắn giọt bắn phòng, chống dịch Covid-19.

Những kết quả đạt được trong triển khai biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị đẩy mạnh triển khai các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo cung cấp các đơn hàng cho nhà phân phối ở hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước và phục vụ xuất khẩu.

5 tháng đầu năm 2021, Công ty CP Gốm Đất Việt đã sản xuất được trên 3,6 triệu m2 gạch quy tiêu chuẩn, doanh thu trên 141 tỷ đồng, đạt 37% kế hoạch năm 2021, bằng 111% so với cùng kỳ năm 2020. Đặc biệt, đơn vị đã duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ở tất cả các bộ phận, đảm bảo chi trả đầy đủ tiền lương, tiền thưởng cho trên 300 lao động, với mức thu nhập gần 12 triệu đồng/người/tháng.

Đánh giá về kết quả sản xuất, kinh doanh, Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gốm Đất Việt, cho biết: Đây là kết quả từ sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, công nhân lao động trong đơn vị. Không bằng lòng với kết quả đạt được, HĐQT Công ty đang tiếp tục họp bàn, đưa ra nhiều phương án tối ưu hơn nữa, biến những thách thức thành cơ hội để thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, tìm kiếm thêm nhiều đơn hàng, nhà phân phối mới trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp để tăng doanh thu, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công nhân lao động. Muốn đạt được mục tiêu đó, chúng tôi xác định cần tiếp tục duy trì, siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch trong công ty, đồng thời đề nghị Sở Y tế và UBND tỉnh đồng ý cho đơn vị được tiêm vaccine có trả phí cho toàn bộ cán bộ, công nhân lao động.

 

Mạnh Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 687
Đã truy cập: 1018735

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​