Triển khai đăng ký tiêm vắc-xin Covid 19 trực tuyến cho người dân

23/07/2021 08:00

Theo thông tin từ Viettel Quảng Ninh, từ trung tuần tháng 7/2021, người dân có thể đăng ký tiêm chủng vắc-xin Covid-19 mà không phải đi lại thông qua ứng dụng do Viettel phát triển. Trước đó, ứng dụng này đã được Viettel Quảng Ninh thí điểm và hoàn thiện trong đợt tiêm chủng đầu tiên vào tháng 6/2021.

Theo đó, người dân có thể dùng ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử để đăng ký tiêm chủng vắc-xin Covid-19 trực tuyến, hạn chế việc đi lại, tập trung đăng ký tại cơ quan chức năng. Để đăng ký, người dân chỉ việc tải ứng dụng: Sổ sức khỏe điện tử cho điện thoại thông minh tại địa chỉ: https://hssk.kcb.vn/#/sskdt cho cả nền tảng Android, iOS.

Đại diện Viettel Quảng Ninh cho biết: Ứng dụng đơn giản, dễ tiếp cận, dễ sử dụng và bảo mật, dành cho mọi người dân. Sau khi tải ứng dụng, người dân chỉ việc đăng ký thông tin cơ bản rồi vào mục Đăng ký tiêm chủng, kê khai thông tin cá nhân, đặc biệt chú ý kê khai chuẩn bệnh nền.

Ứng dụng sẽ cho phép tiếp nhận và lấy các thông tin để đăng ký tiêm chủng. Đối với người dân Quảng Ninh, các thông tin trên sẽ được đồng thời tiếp nhận, phân lọc và đồng bộ, tạo thuận lợi tối đa để nhận diện người đăng ký.

Người dân có thể đăng ký tiêm chủng vắc-xin Covid-19 trực tuyến qua ứng dụng.

Ứng dụng được xây dựng với mục tiêu giúp người dân chủ động đăng ký tiêm chủng, quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động cập nhật các phản ứng sau tiêm để cơ quan y tế có thể xử lý kịp thời.

Việc đăng ký sớm sẽ giúp sắp xếp lịch, phân luồng và đưa ra lịch tiêm thuận lợi nhất, vị trí gần nhất với người đăng ký; đồng thời tạo thuận lợi cho việc triển khai chiến dịch tiêm chủng diện rộng nhanh chóng, an toàn.

Được biết, đây là một phần trong nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ TT&TT, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 giao cho Viettel nhằm thực hiện chiến dịch tiêm chủng Covid-19 trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Chương trình này vừa được triển khai rộng khắp từ ngày 10/7 vừa qua.

Tạ Quân


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 651
Đã truy cập: 2731999

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​