TKV: Chăm lo, sẻ chia khó khăn với người lao động

13/10/2021 13:54

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp Công đoàn TKV đã phối hợp cùng chuyên môn chăm lo tốt cho người lao động, nhất là lao động có hoàn cảnh khó khăn, lao động xa quê.

Công đoàn và chuyên môn Công ty Than Mạo Khê tặng quà cho CNLĐ ở các khu tập thể của Công ty. Ảnh: Phạm Cừ (CTV)

Ông Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV, chia sẻ: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TKV, đảm bảo thực hiện "mục tiêp kép" vừa sản xuất, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, Công đoàn đã tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên, tặng quà cho CNLĐ ở các khu tập thể; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm “ai ở đâu, ở yên đấy”. Qua đó, đã có hàng triệu suất quà được trao cho CNLĐ.

Công ty Than Mạo Khê bố trí nơi ăn, ở sinh hoạt cho 536 CNLĐ tại 2 khu tập thể của Công ty theo tiêu chí “3 tại chỗ”, “một cung đường - hai địa điểm”; trong đó có 456 cá nhân tại khu tập thể Vĩnh Xuân (hộ độc thân), 80 CB,CNLĐ cùng người thân trong gia đình tại khu tập thể Quang Trung, đã lâu các thợ mỏ này chưa được về thăm gia đình. Ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch Công đoàn Công ty Than Mạo Khê, cho biết: Bên cạnh sự quan tâm, các phần quà động viên của Công đoàn TKV, Công ty cũng tổ chức thăm, tặng quà cho 456 hộ độc thân ở khu tập thể Vĩnh Xuân, 80 hộ ở khu tập thể Quang Trung. Qua đó nhằm động viên những thợ mỏ xa nhà, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần, hạn chế tối đa việc di chuyển của NLĐ trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân trao hỗ trợ xây nhà ở cho gia đình chị Nguyễn Thị Oanh.

Chăm lo cho lao động đang làm việc nói chung, nhất là lao động thuộc diện chính sách cũng được các đơn vị đặc biệt quan tâm. Chị Nguyễn Thị Oanh có chồng là anh Đỗ Quang Liệu, công nhân Phân xưởng Vận tải lò 2 (Công ty Than Dương Huy), hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than. Chị thuộc hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, không có việc làm ổn định, chăm sóc bố chồng tuổi cao, nuôi 2 con ăn học. Trong bối cảnh dịch bệnh, thu nhập của chị rất khó khăn. Căn nhà của gia đình chị đang ở đã xuống cấp. Công đoàn và chuyên môn của Công ty Than Dương Huy đã hỗ trợ gia đình chị 100 triệu đồng để xây nhà ở.

Ông Trịnh Ngọc Toản, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Hà Lầm, cho biết: "9 tháng qua, Công đoàn Công ty phối hợp cùng Công đoàn TKV hỗ trợ, trợ cấp thăm hỏi hàng trăm người, số tiền gần 800 triệu đồng. Để động viên NLĐ, Công đoàn Công ty đã tổ chức các đoàn đến nhà thăm, động viên và tặng quà cho gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt".

Sự quan tâm về vật chất, tinh thần cho NLĐ của các đơn vị nói riêng, Công đoàn và TKV nói chung, là nguồn động viên giúp CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân xa quê khắc phục khó khăn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, tích cực thi đua lao động sản xuất, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp và Tập đoàn.

 

Trung Anh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 701
Đã truy cập: 1227553

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​