Dự án Đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả: Huy động gấp đôi nhân lực, thiết bị thi công

09/11/2021 14:31

Là một trong 3 công trình giao thông động lực, trọng điểm mới, dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng cuối năm 2021, hiện các nhà thầu thi công dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả đang tập trung cao độ cho giai đoạn nước rút. Không khí thi công đang rất khẩn trương, phương tiện, nhân lực được huy động tăng gấp 2 so với hợp đồng.


Đến nay, hạng mục đường găng của dự án là hầm xuyên núi đã hoàn thành đào xuyên cả 2 nhánh hầm. Với lực lượng, thiết bị được tăng cường, các hạng mục vỏ hầm, mặt đường hầm và gia cố khu vực cửa hầm, dự kiến sẽ xong trong tháng 12/2021

Tại vị trí đầu tuyến nối với đường Trần Quốc Nghiễn, sau khi khó khăn về mặt bằng được giải quyết vào tháng 10/2021, nhà thầu đã bắt đầu thi công ngay đường và cầu đấu nối. Hiện hạng mục cầu dài 14m đang khẩn trương thi công cọc khoan nhồi, hạng mục đường đang thực hiện đắp đất nối tuyến.

Đối với 2 cầu chính trên tuyến vượt suối Lộ Phong (phường Hà Phong, TP Hạ Long) đều đã hoàn thành thi công các hạng mục kết cấu chính.

Hiện nhà thầu đang tập trung hoàn thiện và thi công đường dẫn mố đầu cầu

Trên 500 công nhân và 100 đầu phương tiện đang tập trung thi công toàn dự án.

Đoạn trên biển dài 4km đang được tập trung thi công đắp nền, rải cấp phối đá dăm.

Đoạn trên địa bàn TP Cẩm Phả dài 10km đã cơ bản thi công xong mặt đường, nhà thầu đang tiến hành các hạng mục hoàn thiện.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án, phấn đấu về đích đúng kế hoạch.

Đỗ Phương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 1313
Đã truy cập: 1651661

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​