Chấn chỉnh việc thi công xây dựng công trình đường dây 35kV tại xã Quảng An (huyện Đầm Hà)

25/11/2021 14:25

Ngay sau khi nhận được ý kiến của người dân xã Quảng An (huyện Đầm Hà) phản ánh về việc thi công công trình mạch vòng 35kV lộ 371 trạm biến áp 110kV Quảng Hà và lộ 373 TBA 110kV Tiên Yên chưa đảm bảo an toàn giao thông, ngày 23 và 24/11, Đoàn công tác của Công ty Điện lực Quảng Ninh đã phối hợp với UBND huyện Đầm Hà tổ chức kiểm tra công tác thi công của công trình.


Đoàn công tác yêu cầu đơn vị thi công phải khẩn trương lấp đất các hố móng và có ngay các phương án xử lý chống sạt lở.


Công trình mạch vòng 35kV lộ 371 trạm biến áp 110kV Quảng Hà và lộ 373 TBA 110kV Tiên Yên, có quy mô như sau: Cải tạo tuyến đường dây trên không 1 mạch 35kV với chiều dài gần 15km; xây dựng mới đường dây trên không 35kV với chiều dài gần 2km; xây dựng mới 1 trạm cắt recloser tại vị trí điểm kết nối mạch vòng, kết nối về Trung tâm điều khiển xa.

Công trình được khởi công ngày 27/10/2021 do Công ty Điện lực Quảng Ninh làm chủ đầu tư. Dự kiến công trình sẽ được đưa vào sử dụng trong tháng 1/2022. Đơn vị tư vấn thiết kế Công ty TNHH Vũ Gia (TP Hà Nội), đơn vị thi công là Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Quảng An (TP Móng Cái).

Qua kiểm tra thực tế tại hiện trường cho thấy, đơn vị thi công đã lắp dựng xong 41 vị trí cột trên địa bàn xã Quảng An. Tuy nhiên, một số vị trí cột đào vào chân taluy dương, một số vị trí cột chưa tiến hành hoàn trả lại mặt bằng, ảnh hưởng đến việc thoát nước và gây nguy cơ sạt lở.

Đoàn công tác đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu Công ty CP Tư vấn và Xây dựng Quảng An nhanh chóng khơi thông rãnh thoát nước, hoàn trả lại hiện trạng ban đầu, lấp đất các hố móng để đảm bảo an toàn giao thông và có phương án xử lý chống nguy cơ sạt lở.

Đồng thời, đoàn công tác cũng yêu cầu đơn vị thi công phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế xác định chính xác lại các vị trí cột để có các phương án xử lý tiếp theo.

Hoàng Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 12
Đã truy cập: 1283111

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​