Đảm bảo sản xuất an toàn, hiệu quả

26/11/2021 08:44

Tổng Công ty Đông Bắc đang nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh năm 2021 trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống, dịch Covid-19.

Tổng Công ty Đông Bắc tổ chức diễn tập ứng cứu sự cố, tìm kiếm cứu nạn tại Công ty 91, tháng 9/2021.

Ngay từ những ngày đầu xuất hiện dịch Covid-19, đặc biệt trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, Tổng Công ty Đông Bắc thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, nghiêm túc thực hiện các phương án đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh. Tất cả cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động Tổng Công ty cam kết thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày.

Các bộ phận, khu vực trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn; Tổng Công ty định kỳ tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực làm việc, khu nhà ở công nhân. Lực lượng lao động khi đi giao dịch bên ngoài được trang bị đầy đủ bảo hộ phòng, chống dịch. Nhờ đó đến nay, Tổng Công ty không có trường hợp nào bị nhiễm Covid-19, giữ vững đơn vị an toàn về mọi mặt.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty nỗ lực hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, đến nay nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch. Tổng Công ty tiếp tục cơ cấu lại đầu mối tổ chức đối với một số cơ quan, đơn vị, bảo đảm tinh gọn, hiệu quả hơn; tài chính lành mạnh, chính trị nội bộ ổn định; thường xuyên quan tâm, chăm lo bảo đảm việc làm, đời sống, tăng thu nhập cho cán bộ, công nhân, người lao động.

6 tháng đầu năm, sản xuất than đạt 56% kế hoạch, than nhập khẩu và mua thương mại đạt 26% kế hoạch, tiêu thụ than đạt 55% kế hoạch, doanh thu đạt 53% và thu nhập bình quân bằng 105,38% kế hoạch năm.

Trung tâm Giám định (Tổng Công ty Đông Bắc) trao tặng xe đạp cho học sinh Trường THCS Bái Tử Long (TP Cẩm Phả) có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới 2021-2022.

Để thực hiện thành công "mục tiêu kép” trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 có xu hướng tăng, nhiều đơn vị thành viên của Tổng Công ty đã tiến hành nghiêm phương án “3 tại chỗ” (ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ, sản xuất tại chỗ). Qua đó, không chỉ giúp kiểm soát được tình hình dịch bệnh, mà còn đảm bảo cho các đơn vị duy trì, ổn định sản xuất, kinh doanh.

Điển hình như Công ty Kinh doanh than Đông Bắc miền Nam đã thực hiện các quy định chặt chẽ trong phòng chống dịch, phương án “3 tại chỗ”. 7 tháng năm 2021, Công ty đảm bảo đủ việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, bình quân đạt gần 18 triệu đồng/người/tháng; các chế độ phúc lợi cho người lao động được duy trì, đảm bảo tốt; các trường hợp phải nghỉ việc, cách ly do liên quan đến các yếu tố dịch tễ đều được hưởng lương cơ bản...

Cùng với triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định, Tổng Công ty đã trích quỹ ủng hộ các địa phương phòng, chống dịch là 9,25 tỷ đồng. Đồng thời, kêu gọi, chỉ đạo các đơn vị thành viên tổ chức quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch.

Cụ thể: Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Tổng Công ty tổ chức chương trình trao quà Tết Trung thu, đã trao 40 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Ba Chẽ và TP Cẩm Phả; Trung tâm Giám định (Tổng Công ty Đông Bắc) triển khai hiệu quả chương trình “Nâng bước em tới trường” và chung tay phòng, chống dịch Covid-19: Tại TP Cẩm Phả, Trung tâm trao tặng 5 chiếc xe đạp cho 5 học sinh Trường THCS Bái Tử Long (TP Cẩm Phả) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao tặng 2.000 chiếc khẩu trang y tế, 30 chai dung dịch sát khuẩn cho học sinh Trường Tiểu học Cẩm Thủy (TP Cẩm Phả), tổng trị giá 14 triệu đồng.

Các quy định phòng, chống dịch Covid-19 luôn được Tổng Công ty Đông Bắc chỉ đạo các đơn vị thành viên thực hiện nghiêm túc.

Những tháng cuối năm 2021, Tổng Công ty Đông Bắc tiếp tục vừa đẩy mạnh sản xuất, nhập khẩu, chế biến, tiêu thụ than, hoàn thành một số công trình, dự án trọng điểm phục vụ nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; vừa tích cực thực hiện các nhóm giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, không để dịch lây lan vào đơn vị, giữ vững đơn vị an toàn về mọi mặt.

Vân Anh