Sẵn sàng khánh thành tuyến đường bao biển nối TP Hạ Long và TP Cẩm Phả

30/12/2021 08:49

Chiều 29/12, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị khánh thành tuyến đường bao biển nối TP Hạ Long và TP Cẩm Phả. Cùng đi có đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.


Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiểm tra đoạn đầu tuyến đường bao biển nối TP Hạ Long và TP Cẩm Phả.


Dự án Đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả có tổng chiều dài 18,7km với tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là 2.290 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư.

Công trình có điểm đầu nối với đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long) và kết thúc tại cảng Km6 (TP Cẩm Phả). Trong đó, riêng đường hầm xuyên núi đá tại Km13 của tuyến đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả được thiết kế có tổng chiều dài 235m, với 2 ống hầm song song, mỗi ống hầm có 3 làn xe. Đây là một trong những công trình đường hầm xuyên núi có quy mô lớn nhất Việt Nam và cũng là tuyến hầm đường bộ 6 làn xe đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra các hạng mục của tuyến đường.


Sau hơn 2 năm triển khai thi công, hiện nay những công việc cuối cùng đang được hoàn tất đảm bảo tuyến đường được khánh thành vào ngày 1/1/2022 cùng với hai công trình cầu Cửa Lục 1, Trường THPT Hòn Gai.


Hiện nay những công việc cuối cùng đang được hoàn tất đảm bảo tuyến đường được khánh thành vào ngày 1/1/2022.


Kiểm tra thực tế tuyến đường và công tác chuẩn bị cho lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Tuyến đường bao biển nối TP Hạ Long và TP Cẩm Phả không chỉ có ý nghĩa trong việc kết nối giao thông thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của 2 đô thị lớn của tỉnh là Hạ Long và Cẩm Phả, mà còn góp phần hoàn thiện hạ tầng kết nối Vịnh Hạ Long với Vịnh Bái Tử Long; đồng thời đáp ứng mong muốn của nhân dân, góp phần tạo động lực thúc đẩy mở rộng không gian phát triển đô thị và thu hút đầu tư phát triển dịch vụ, du lịch của tỉnh.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác kiểm tra tại đường hầm xuyên núi.


Sự kiện này thu hút sự quan tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Quảng Ninh, vì vậy để lễ khánh thành diễn ra trang trọng, ý nghĩa và phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu TP Hạ Long, TP Cẩm Phả, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh cùng các đơn vị nhà thầu tập trung hoàn tất các công việc cuối cùng khẩn trương, trong đó lưu ý đến công tác vệ sinh, hậu cần, an toàn giao thông, cảnh quan, cây xanh, ánh sáng phải đồng bộ với các công trình hạ tầng giao thông đã đầu tư trên địa bàn.

 

Thu Chung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 692
Đã truy cập: 2208906

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​