KCN Bắc Tiền Phong chuẩn bị đón nhà đầu tư thứ cấp đầu tiên

20/01/2022 09:09

Theo tin từ Ban QL KKT, vừa qua, Công ty CP Phát triển Công nghiệp BW (BW) đã chính thức ký thỏa thuận thuê một phần diện tích tại KCN Bắc Tiền Phong do DEEP C làm chủ đầu tư. Khi chính thức được tỉnh Quảng Ninh chấp thuận, đây sẽ là nhà đầu tư thứ cấp đầu tiên triển khai hạ tầng tại KCN Bắc Tiền Phong.


KCN Bắc Tiền Phong do DEEP C làm chủ đầu tư hiện đang tập trung hoàn thiện hạ tầng thiết yếu.


Công ty BW là công ty đầu tư hạ tầng tại các KCN và KKT mới hàng đầu Việt Nam, được thành lập dựa trên tầm nhìn chung giữa Warburg Pincus và Becamex IDC. Hiện công ty đang sở hữu quỹ đất tại 35 dự án KCN ở Việt Nam.

Theo thỏa thuận đã ký, BW sẽ đầu tư khu nhà xưởng xây sẵn nằm trong KCN Bắc Tiền Phong với tổng diện tích 7,4ha để cho thuê lại. Hạ tầng nhà xưởng sẽ hướng tới phát triển sản phẩm dành cho công nghiệp nhẹ và nhà kho hiện đại để đón đầu làn sóng chuyển dịch cơ sở sản xuất trên thế giới về Việt Nam trong bối cảnh dịch chuyển chuỗi cung ứng do tác động của dịch bệnh gây ra. BW sẽ chủ động tìm kiếm đối tác cho thuê ngay sau khi khu nhà xưởng hoàn thành.

KCN Bắc Tiền Phong và Nam Tiền Phong do DEEP C làm chủ đầu tư, được định hướng trở thành một hệ thống KCN kết nối trực tiếp với cảng biển phía Nam của Quảng Ninh. KCN được phát triển theo phương thức đa chức năng “tất cả trong một”, tích hợp khu hóa chất hóa dầu và hệ thống cảng biển nội khu, bao gồm cả bến cảng thông thường và cầu cảng hàng lỏng. Mục tiêu của DEEP C là xây dựng một khu công nghiệp phù hợp với đa dạng ngành nghề, cùng với đó nâng cao lợi thế logistics cho nhà đầu tư bên cạnh kết nối hạ tầng hoàn thiện sẵn có hiện nay.

Điều này phù hợp với định hướng phát triển KCN của Quảng Ninh, đẩy mạnh việc thu hút đầu tư vào các dự án thuộc lĩnh vực logistics với những chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất. Được biết, ngay sau khi các thủ tục pháp lý hoàn thành, BW sẽ chính thức đề nghị tỉnh Quảng Ninh chấp thuận, cấp Giấy chứng nhận đầu tư và là nhà đầu tư thứ cấp đầu tiên vào KCN Bắc Tiền Phong.

 

Đỗ Phương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 769
Đã truy cập: 1519486

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​