Đưa 2.700 công nhân KCN Cảng biển Hải Hà về quê ăn Tết

27/01/2022 11:23

Chiều ngày 26/1, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Hải Hà đã trực tiếp đến động viên, thăm hỏi và tiễn 2.700 công nhân KCN Cảng biển Hải Hà về quê ăn Tết.

.
Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà bố trí 31 xe đưa công nhân về quê ăn Tết.


Ông Đào Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà cho biết: Hàng năm công ty đều bố trí xe ô tô đưa công nhân về quê ăn Tết. Năm nay, căn cứ vào tình hình dịch bệnh và sau khi tất cả công nhân đã được tiêm 3 mũi vắc xin, công ty tiếp tục sắp xếp đưa công nhân về quê ăn Tết. Hiện Công ty có 4.026 người, trong đó có khoảng 1.200 công nhân đăng ký về quê ăn Tết. Trên cơ sở đăng ký của công nhân, công ty đã bố trí 31 xe ô tô và căn cứ theo lộ trình đưa công nhân về quê.

Bên cạnh 1.200 công nhân Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà thì khoảng 700 công nhân tại một số doanh nghiệp trong KCN Cảng biển Hải Hà cũng được công ty bố trí xe đưa về quê ăn Tết trong chiều ngày 26/1.


Công nhân vui mừng sau 2 năm mới được về quê ăn Tết.


Xuất phát từ KCN Cảng biển Hải Hà, các đoàn xe nối tiếp nhau trong niềm phấn khởi để trở về quê sau một năm lao động năng suất, chất lượng, hiệu quả. Anh Nguyễn Văn Thế, phân xưởng 1, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà chia sẻ: Do ảnh hưởng của dịch bệnh, năm trước người lao động không thể về quê ăn Tết, năm nay công ty bố trí xe đưa công nhân về quê nên chúng tôi rất phấn khởi. Mỗi người lại được tặng quà Tết của công ty và công đoàn nên ai nấy đều vui.


Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh động viên và chúc người lao động về quê ăn Tết vui vẻ.


Cũng trong chiều cùng ngày, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện Hải Hà đã thăm hỏi, chúc Tết gia đình 30 đoàn viên, người lao động Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà không về quê, ở lại ăn Tết.

Được biết, dù ảnh hưởng của đại dịch nhưng năm qua, các doanh nghiệp trong KCN Cảng biển Hải Hà vẫn cố gắng đảm bảo sản xuất kinh doanh, việc làm cho người lao động. Riêng Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà có mức lương và thưởng tăng so với năm trước, mức thưởng Tết tăng trung bình 30%.


Nhiều gia đình công nhân phấn khởi đưa con về quê ăn Tết.


Cùng với sự quan tâm của doanh nghiệp thì UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Hải Hà và Công đoàn cơ sở cũng đã trao tặng quà Tết cho đoàn viên trong KCN Cảng biển Hải Hà có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức Tết sum vầy - Xuân Bình an để chia sẻ, động viên người lao động; thăm, chúc Tết 150 công nhân trong KCN ở lại ăn Tết.

30 lao động ở lại ăn Tết của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà được LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Hải Hà thăm hỏi, chúc Tết.

 

Thanh Hằng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 752
Đã truy cập: 1519469

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​