Cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên sẵn sàng đưa vào khai thác

26/07/2022 09:35

Sau gần 500 ngày thi công trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, nhất là dịch bệnh, lạm phát, thời tiết cực đoan bất thường, đến nay, đoạn cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên đã hoàn thành thi công, đảm bảo các điều kiện sẵn sàng đưa vào khai thác. Công trình đã đáp ứng yêu cầu về chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật theo thiết kế, đóng góp vào chuỗi kết nối liên hoàn bằng đường cao tốc từ thủ đô Hà Nội đến Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Cao tốc Vân Đồn - Tiên Yên có chiều dài 16,08km, được thiết kế 4 làn xe, tốc độ tối đa 120km/h, tổng mức đầu tư gần 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, khởi công từ tháng 3/2021.

Nút giao Mũi Chùa và cầu Tiên Yên 1.

Cầu Vân Tiên - cầu dài nhất tỉnh Quảng Ninh đến thời điểm hiện nay chỉ thi công trong chưa đầy một năm. Cầu dài 1.515m gồm 3 nhịp đúc hẫng khẩu độ (55+90+55)m và 32 nhịp super T; bề rộng mặt cầu 25,25m; tiêu chuẩn đường cao tốc 4 làn xe ô tô và 2 làn dừng khẩn cấp đảm bảo tốc độ tối đa 120km/h.

Hệ thống ta luy dương được gia cố cẩn thận.

Toàn bộ nền đường cao tốc đã được hoàn thiện, đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật.

\

Tại các nút giao vào đường cao tốc, hệ thống biển chỉ dẫn đã hoàn thành lắp đặt, đảm bảo tiêu chuẩn.

Đoạn cao tốc qua xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn.

Đỗ Phương