Từ 15h ngày 1/9, hàng nghìn lượt phương tiện lưu thông thuận lợi, an toàn trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

02/09/2022 08:46

     

Sau lễ khánh thành cao tốc Vân Đồn - Móng Cái được tổ chức trong sáng ngày 1/9/2022, từ 15h chiều cùng ngày, các phương tiện giao thông đã có thể di chuyển thuận lợi trên tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái và ngược lại. Để tri ân sự đóng góp của nhân dân trong quá trình thi công cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo chủ đầu tư không thu phí trên tuyến cao tốc này đến hết ngày 30/9.

Các phương tiện tấp nập lưu thông theo hướng Hạ Long - Móng Cái để trải nghiệm cung đường tuyệt đẹp của cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Theo ghi nhận sơ bộ của phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh, bắt đầu từ thời điểm 15h, đã có hàng trăm lượt phương tiện giao thông tham gia trải nghiệm cung đường tuyệt đẹp của cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Về cơ bản, các phương tiện đều chấp hành đúng các quy định về tốc độ, biển báo giao thông trên cao tốc. Việc lưu thông trên toàn tuyến diễn ra thuận lợi, an toàn.

Hầu hết các lái xe đều chia sẻ, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái có chất lượng thi công tốt, đem đến trải nghiệm lái xe khá thoải mái, dễ chịu; đặc biệt cao tốc có cảnh quan vô cùng đẹp mắt...

Theo thông tin nhanh chủ đầu tư, tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 2.000 lượt phương tiện lưu thông qua tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Nhiều xe container lưu thông an toàn, nhanh chóng, thuận tiện qua tuyến cao tốc đồng bộ, hiện đại, đẹp nhất hiện nay của Quảng Ninh.

Theo quy định, tốc độ của đoạn từ nút giao Đoàn Kết đến nút giao Bình Dân (huyện Vân Đồn) dài 11,5 km tối đa 100 km/h; tối thiểu 60 km/h. Đoạn cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dài 79,38 km vận tốc tối đa 120 km/h; vận tốc tối thiểu 60 km/h. Vận tốc tại các nút giao và nhánh ra vào đường cao tốc vận hành theo hệ thống báo hiệu đường bộ (theo Phương án tổ chức giao thông được duyệt tại quyết định ngày 23/8/2022 của UBND tỉnh Quảng Ninh).

Các xe di chuyển qua khu vực cầu vượt nút giao trên địa bàn huyện Đầm Hà để tới TP Móng Cái.

Tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái có chiều dài hơn 80 km với tổng số vốn đầu tư gần 12.700 tỷ đồng theo hình thức BOT được thi công trong 2 năm. Điểm đầu của cao tốc Vân Đồn - Móng cái nằm gần sân bay quốc tế Vân Đồn và điểm cuối đấu nối với đường dẫn cầu Bắc Luân - TP. Móng Cái. Tuyến cao tốc có quy mô 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp.

Nhiều phương tiện cũng di chuyển từ Móng Cái về phía Vân Đồn, Hạ Long để tận hưởng kỳ nghỉ lễ 2/9.

Đây là một trong những tuyến đường sở hữu số lượng cầu vượt biển, vượt sông, suối nhiều nhất cả nước với 35 cây cầu trên tuyến chính. Nổi bật nhất là cầu Vân Tiên dài hơn 1,5 km, rộng 25,5 m, sâu 19 m là cây cầu dài nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Cây cầu vượt biển này được thi công trong 330 ngày đêm.

Theo ghi nhận sơ bộ và thông tin nhanh của đơn vị chủ đầu tư, về cơ bản các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đều tuân thủ quy định về tốc độ và biển báo giao thông

Cao tốc được trang bị hệ thống ITS, giám sát giao thông hiện đại nhất hiện nay với gần 100 camera có tầm nhìn 2km, quan sát được tất cả các đoạn tuyến.

Điểm cuối cùng của tuyến cao tốc dài 176km của tỉnh Quảng Ninh tại địa đầu Móng Cái - nơi đặt nét vẽ đầu tiên của dải đất hình chữ S - Việt Nam.

Tuyến cao tốc này hoàn thành và được đưa vào khai thác sau 25 tháng thi công sẽ kết nối đồng bộ, hiện đại, liên thông, tổng thể với các tuyến cao tốc Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn, tạo thành tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam (gần 600km) và Quảng Ninh là tỉnh có số km cao tốc lớn nhất cả nước tính đến thời điểm hiện tại (176/1.046km).

Minh Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 458
Đã truy cập: 1741405

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​