Cửa khẩu Bắc Phong Sinh thông quan trở lại sau hơn 7 tháng tạm dừng hoạt động

27/09/2022 08:59

Ngày 26/9, cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà) - Lý Hỏa (TP Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) chính thức thông quan trở lại sau hơn 7 tháng tạm dừng hoạt động.

Chuyến xe nhập khẩu hàng đầu tiên trong ngày cửa khẩu Bắc Phong Sinh thông quan trở lại.

Cửa khẩu này đã phải tạm dừng hoạt động từ ngày 24/2/2022 do phía Trung Quốc triển khai nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay trong ngày đầu tiên cửa khẩu Bắc Phong Sinh chính thức thông quan trở lại, đã có 2 xe của doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu hàng tạp từ Trung Quốc qua cửa khẩu này.

Hoạt động xuất nhập khẩu được thông quan trở lại trong điều kiện 2 bên Việt Nam – Trung Quốc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Hữu Việt