Cục Thuế tỉnh tiếp nhận thông tin người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ từ chối lập hóa đơn điện tử cho người mua

28/09/2022 08:57

        

Khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, người bán phải lập hóa đơn điện tử để giao cho người mua bao gồm cả các trường hợp hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu, cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ (trừ hàng hoá luân chuyển nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất; xuất hàng hoá dưới các hình thức cho vay, cho mượn hoặc hoàn trả hàng hoá).

Như vậy, khi mua hàng hóa, dịch vụ, người mua yêu cầu người bán lập và giao hóa đơn điện tử thì người mua được hưởng một số quyền lợi, như: Xác định quyền sở hữu, sử dụng đối với hàng hóa, dịch vụ, các chế độ bảo hành...

Hiện nay, cơ quan Thuế đang triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” đối với trường hợp người mua là cá nhân, hộ kinh doanh được người bán lập và giao hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. “Hóa đơn may mắn” được lựa chọn ngẫu nhiên qua phần mềm ứng dụng của cơ quan thuế với sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng giám sát do UBND tỉnh thành lập. Cơ quan thuế trao giải thưởng cho người sở hữu “Hóa đơn may mắn” hàng quý, vì vậy người mua yêu cầu người bán lập và giao hóa đơn điện tử để có cơ hội trúng thưởng cũng là lợi ích thiết thực.

Trường hợp người bán từ chối lập hóa đơn điện tử giao cho người mua sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính: Mức phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không lập hóa đơn khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ cho người mua theo quy định; phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với hành vi không lập hóa đơn đối với các hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu; hàng hóa, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động, trừ hàng hóa luân chuyển nội bộ, tiêu dùng nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất. Đồng thời phải khắc phục hậu quả lập hóa đơn theo quy định.

Mọi trường hợp người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ từ chối lập hóa đơn điện tử giao cho người mua phát sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đề nghị người dân, doanh nghiệp, tổ chức phản ánh đến Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng của cơ quan thuế trên Website  https://quangninh.gdt.gov.vn để được hỗ trợ.

Nguyễn Nhung - Cục Thuế


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 919
Đã truy cập: 1857412

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​