Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2023 tại Quảng Ninh

17/03/2023 11:44

     

Ngày 16/3, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Cục xúc tiến thương mại quốc tế Thái Lan đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2023 tại Quảng Ninh. Về phía Thái Lan có sự tham dự của ông Nikorndej Balankura, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam và bà Taneeya Foocharoen, Tham tán công sứ Thái Lan tại Việt Nam. Phía tỉnh Quảng Ninh có sự tham dự của đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Các đại biểu nhấn nút khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2023 tại Quảng Ninh.

Đây là lần thứ 2, Tuần lễ sản phẩm Thái Lan được diễn ra tại Quảng Ninh. Sự kiện lần này có 71 gian hàng của 42 doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu hàng Thái Lan và 19 doanh nghiệp từ các vùng miền của Thái Lan sang Việt Nam giới thiệu sản phẩm.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc.

Các mặt hàng được giới thiệu tại sự kiện lần này bao gồm thực phẩm, thời trang, đồ trang sức, nhóm các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp, đồ gia dụng, vật liệu xây dựng, thức ăn chăn nuôi… Tại sự kiện, còn có các hoạt động quảng bá ẩm thực, hoa quả Thái Lan, giới thiệu các nhà hàng nhận được chứng nhận Thai Select và phần bốc thăm trúng thưởng dành cho các cá nhân may mắn với các món quà đến từ các công ty Thái Lan và Việt Nam.

Ngoài ra, còn có khu hỗ trợ các hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam do Văn phòng xúc tiến đầu tư Thái Lan tại Hà Nội điều phối.

Ông Nikorndej Balankura, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông Nikorndej Balankura, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam khẳng định, với tổng số 61 doanh nghiệp và 71 gian hàng tại sự kiện lần này, đã cho thấy doanh nghiệp Thái Lan nhìn nhận được tiềm năng to lớn của tỉnh Quảng Ninh và mong muốn đưa các mặt hàng chất lượng và độc đáo từ Thái Lan đến giới thiệu cho người tiêu dùng của tỉnh. Hi vọng rằng, sự hợp tác về du lịch giữa hai nước sẽ ngày càng được mở rộng và hướng đến lộ trình “2 quốc gia - 1 điểm đến”, gắn kết Thái Lan và Việt Nam trên cùng một hành trình du lịch bền vững. Bên cạnh đó, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam cũng có khu giới thiệu việc đăng cai tổ chức sự kiện Specialised Expo 2028 tại tỉnh Phuket với chủ đề “Cuộc sống tương lai: Sống hài hoà, Chia sẻ thịnh vượng”. Mục đích của hoạt động này là nâng cao vai trò của Thái Lan và tỉnh Phuket thành trung tâm sức khoẻ thế giới và là điểm đến du lịch sức khoẻ tầm cỡ quốc tế. Chúng tôi mong muốn rằng, người dân Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ ủng hộ Phuket trong việc đăng cai tổ chức sự kiện mang tầm quốc tế lần đầu được tổ chức tại Khu vực Đông Nam Á nói trên.


Các đại biểu thăm gian trưng bày sản phẩm của Cục xúc tiến thương mại quốc tế (DITP), Bộ Thương mại Thái Lan.

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Có thể khẳng định, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương của Thái Lan là mối quan hệ gắn kết và bền lâu. Trong lĩnh vực thương mại, trị giá hàng hóa xuất khẩu sang thị trường Thái Lan ước đạt 5,8 triệu USD với các mặt hàng chủ yếu: May mặc, ngọc trai thô và vật liệu xây dựng; trị giá hàng hóa nhập khẩu ước đạt 22,7 triệu USD với các mặt hàng quặng antimon, hạt nhựa PET, linh kiện điện tử, máy móc thiết bị. Sự kiện này mang ý nghĩa lớn trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Thái Lan với Việt Nam nói chung và với tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Đồng thời, thúc đẩy các hoạt động giao thương, phát triển thương mại trong thời kỳ phát triển mới. Đây cũng là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác nhằm thúc đẩy và gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu 2 chiều giữa Việt Nam và Thái Lan. Tin tưởng rằng sự kiện Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2023 tại Quảng Ninh sẽ là điểm tham quan, mua sắm, trải nghiệm tiêu dùng các sản phẩm Thái Lan của người dân Quảng Ninh và khách du lịch khi đến Quảng Ninh.


Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2023 được tổ chức từ ngày 16 – 19/3/2023, thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm.

Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2023 được tổ chức từ ngày 16 – 19/3/2023. Sự kiện là hoạt động thúc đẩy hợp tác về mặt kinh tế giữa hai nước và là một trong những kênh hỗ trợ giới thiệu các sản phẩm chất lượng của Thái Lan đến với người dân Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng. Tính đến nay, hoạt động này đã được tổ chức tổng cộng 9 lần và đây là lần thứ 2 được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh.

Minh Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 1690
Đã truy cập: 2075245

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​