Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 20 sẽ diễn ra từ ngày 16-19/9/2023

15/09/2023 14:11

Từ ngày 16 - 19/9, tỉnh Quảng Ninh tham gia Hội chợ Trung Quốc – ASEAN (CAEXPO 2023) lần thứ 20 được tổ chức tại Trung tâm triển lãm và Hội nghị quốc tế, thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng tới đông đảo bạn bè quốc tế, mở ra nhiều cơ hội giao thương.

Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 19. (Ảnh:moit.gov.vn.)

CAEXPO 2023 lần thứ 20, là sự kiện được tổ chức thường niên với sự tham gia của các nước ASEAN và nước chủ nhà Trung Quốc, quy mô 2.800 gian hàng. Ngoài việc trưng bày hàng hóa, tại kỳ hội chợ năm nay sẽ diễn ra hơn 100 sự kiện xúc tiến đầu tư thương mại, hội nghị, hội thảo của 10 nước thành viên ASEAN và các nước khác.

Với vai trò là cửa ngõ Khu vực mậu dịch tự do ASEAN - Trung Quốc, cầu nối giữa cộng đồng kinh tế ASEAN và Trung Quốc, việc Việt Nam tham gia Hội chợ CAEXPO là cơ hội liên kết với các nước trong khu vực, khai thác tối đa lợi ích từ Khu vực tự do mậu dịch ASEAN - Trung Quốc đem lại; đồng thời tăng cường xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam sang Trung Quốc và các nước ASEAN. Một trong những nội dung chính của hội chợ là giới thiệu thành phố tiêu biểu của các nước ASEAN và Trung Quốc với chủ đề “Thành phố đẹp - City of Charm”.

Đoàn đại biểu các sở, ngành tỉnh Quảng Ninh tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 20, bao gồm: Tham gia Giới thiệu xúc tiến du lịch, xúc tiến đầu tư tại Khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Triển lãm Trung Quốc – ASEAN; tham gia triển lãm hình ảnh thành phố hữu nghị Trung – Việt và hoạt động triển lãm “Thành phố hữu nghị quốc tế Nam Ninh”; tham dự “Đại hội giao lưu thành phố hữu nghị quốc tế” giữa thành phố Nam Ninh và các tỉnh, thành phố hữu nghị Việt Nam như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn.

Đoàn đại biểu của tỉnh Quảng Ninh và phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc và sẽ thực hiện đưa thông tin các sự kiện tại Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 20.

 

Minh ĐứcGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 422
Đã truy cập: 2541517

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​