Doanh nghiệp Cẩm Phả chung tay vì cộng đồng

16/11/2023 15:17

Những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp TP Cẩm Phả đã tích cực đồng hành cùng địa phương chăm lo cho các đối tượng chính sách, hỗ trợ thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chung sức xây dựng nông thôn mới, từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương và tỉnh ngày càng phát triển. 

Căn nhà khang trang của gia đình chị Hoàng Thị Thanh Huyền, phường Mông Dương (TP Cẩm Phả) được hỗ trợ từ các doanh nghiệp. 

Chị Hoàng Thị Thanh Huyền, khu 3, phường Mông Dương (TP Cẩm Phả) mắc phải căn bệnh u não nhiều năm nay khiến sức khỏe giảm sút, đôi mắt giảm thị lực. Cuộc sống của hai mẹ con phụ thuộc vào đồng lương bảo vệ ít ỏi của chị. Vì thế, hai mẹ con phải sống trong căn nhà trọ ẩm thấp, chật chội và nóng bức. Biết được hoàn cảnh chị Huyền, phường Mông Dương đã vận động các doanh nghiệp hỗ trợ mua lại cho hai mẹ con chị ngôi nhà với tổng kinh phí 200 triệu đồng để sớm ổn định cuộc sống. Trong đó, phát huy tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, Công ty CP Thiên Nam đã ủng hộ 70 triệu đồng, Công ty CP Kinh doanh than Cẩm Phả ủng hộ 80 triệu đồng, số tiền còn lại do nhân dân khu phố đóng góp.

Chị Hoàng Thị Thanh Huyền xúc động chia sẻ: Đầu tháng 9 vừa qua, được vào ở trong căn nhà mới, khang trang, rộng rãi, mẹ con tôi vô cùng xúc động bởi ngôi nhà là mơ ước từ lâu. Gia đình tôi vô cùng cảm ơn các cấp chính quyền, các doanh nghiệp cũng như bà con, láng giềng đã giúp hai mẹ con có được cuộc sống ổn định.

Không chỉ chung tay chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn, cộng đồng doanh nghiệp TP Cẩm Phả còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân trên địa bàn. 

Tuyến đường Đồng Xạc, thôn Đồng Tiến, xã Dương Huy (TP Cẩm Phả) được đầu tư cải tạo từ kinh phí hỗ trợ của doanh nghiệp.

Tuyến đường Đồng Xạc, thôn Đồng Tiến, xã Dương Huy (TP Cẩm Phả) được xây dựng từ năm 2001, sau nhiều năm sử dụng đã xuống cấp, không đảm bảo nhu cầu đi lại, gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông. Bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn như: Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV, Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh, Công ty CP Thương mại và dịch vụ Ngọc Huyền..., tuyến đường đã được nâng cấp, cải tạo, mở rộng và đưa vào sử dụng cuối tháng 10 vừa qua với tổng vốn đầu tư trên 600 triệu đồng. Tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, đảm bảo an toàn giao thông, góp phần hoàn thiện tiêu chí nâng cấp xã Dương Huy lên phường vào năm 2025.

Bà Liêu Thị Liên, thôn Đồng Tiến, chia sẻ: Gia đình tôi chuyển về đây sinh sống từ năm 1995, từ khi tuyến đường Đồng Xạc này còn là đường đất. Đến nay, được sự quan tâm của thành phố, xã và doanh nghiệp, tuyến đường được cải tạo rộng rãi, khang trang, sạch đẹp, người dân đi lại thuận lợi, an toàn.

Cùng với đó, cộng đồng doanh nghiệp TP Cẩm Phả còn thường xuyên tặng quà Tết cho người nghèo, học sinh nghèo, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, ủng hộ từ thiện an sinh xã hội, nhận đỡ đầu các cháu học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho hộ nghèo, gia đình chính sách và người có công...

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả trao tặng kinh phí cho gia đình anh Nguyễn Mạnh Linh (Ảnh: Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả cung cấp)

Đặc biệt, nhằm động viên, hỗ trợ, cứu chữa kịp thời cho gia đình anh Nguyễn Mạnh Linh, khu Tân Lập 4, phường Cẩm Thủy - nạn nhân trong vụ nổ tại nhà ngày 3/9, các doanh nghiệp thành viên và Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 110 triệu đồng kinh phí ủng hộ cho gia đình anh. Đây là số tiền do các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tự nguyện đóng góp, ủng hộ, từ thiện.

Ông Đào Duy Hảo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cẩm Phả, cho biết: Cộng đồng doanh nghiệp TP Cẩm Phả luôn nhận được quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của địa phương. Do đó, chúng tôi luôn ý thức rõ ràng trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc chung tay cùng địa phương chăm lo cho các đối tượng chính sách. Bằng tấm lòng, trách nhiệm và tâm huyết của mình, thời gian tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục vận động doanh nghiệp hội viên thực hiện các hoạt động từ thiện để không ai bị bỏ lại phía sau, đảm bảo an sinh xã hội.

 

 

Cao QuỳnhGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 504
Đã truy cập: 2541599

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​