Hải quan Hòn Gai phổ biến quy định pháp luật cho doanh nghiệp tại các khu công nghiệp

21/11/2023 14:19

Ngày 19/11 vừa qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền các quy định liên quan đến phân loại áp mã số hàng hóa và quản lý đối với hàng hóa là tiền chất, hóa chất công nghiệp cho 12 doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn do Chi cục quản lý và 22 đại lý làm thủ tục hải quan.


Đại diện lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai và doanh nghiệp ký bản cam kết về việc sử dụng tiền chất hoặc hỗn hợp hóa chất có thành phần là tiền chất xuất nhập khẩu.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp và đại lý hải quan đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai phổ biến, tuyên truyền một số quy định mới cũng như những sai sót thường gặp của các doanh nghiệp, đại lý làm thủ tục hải quan trong việc phân loại áp mã số hàng hóa; những nguy cơ tiềm ẩn trong việc quản lý, sử dụng tiền chất hoặc hỗn hợp hóa chất có thành phần là tiền chất. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của các đại lý làm thủ tục hải quan trong việc khai báo hải quan cũng như tuân thủ các quy định của pháp luật trong việc quản lý đối với hàng hóa là tiền chất, hóa chất công nghiệp.

Bên cạnh việc nắm bắt các quy định pháp luật, các doanh nghiệp, đại lý làm thủ tục hải quan cũng đã thẳng thắn trao đổi với Chi cục về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình làm thủ tục hải quan. Đối với những vướng mắc trong thẩm quyền, lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai đã kịp thời giải đáp cho doanh nghiệp và các đại lý ngay tại hội nghị. Đối với những vướng mắc vượt thẩm quyền, Chi cục cũng đã nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp các kiến nghị, đề xuất để báo cáo các ngành chức năng, các bên liên quan cùng giải quyết vướng mắc, hạn chế sai sót không đáng có gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Cũng tại Hội nghị, 5 doanh nghiệp thường xuyên nhập khẩu hàng hóa là tiền chất, hóa chất công nghiệp đã ký bản cam kết về việc sử dụng tiền chất hoặc hỗn hợp hóa chất có thành phần là tiền chất xuất nhập khẩu, gồm: Công ty TNHH Bumjin Electronics Vina; Công ty TNHH công nghiệp Jinko Solar (Việt Nam); Công ty TNHH Kỹ thuật điện tử Tonly Việt Nam; Chi nhánh Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh; Công ty TNHH Vega Balls Việt Nam.

 

 

Xuân Hương (CTV)Gửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 520
Đã truy cập: 2541615

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​