Để người lao động "an cư, lạc nghiệp"

27/02/2024 16:52

Để người lao động an cư, lạc nghiệp, gắn bó với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thời gian qua, nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ, chăm lo về nhà ở cho công nhân, lao động đã tích cực được triển khai.

Ngôi nhà kiên cố của gia đình chị Từ Thu Hiền, giáo viên Trường THCS Thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn vừa được hoàn thành.

Ngôi nhà hai tầng khang trang rộng 80m2 vừa được hoàn thành trong tháng 1/2024 là niềm vui lớn của gia đình chị Từ Thu Hiền, giáo viên Trường THCS Thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn. Chồng là lao động tự do, cô con gái nhỏ mới lên 2 tuổi, nhiều năm qua gia đình chị Hiền phải sống trong căn nhà trọ, tạm bợ, chật chội. Biết được hoàn cảnh của chị, Liên đoàn Lao động huyện Vân Đồn và Trường THCS Thị trấn Cái Rồng đã hỗ trợ chị Hiền kinh phí xây dựng nhà ở từ quỹ Mái ấm công đoàn.

Chị Hiền chia sẻ: Vợ chồng chúng tôi mới cưới, con còn nhỏ, chưa có nhiều tích lũy nên những năm qua, gia đình phải sống trong căn nhà trọ. Được sự quan tâm của Liên đoàn Lao động huyện và nhà trường, tôi được hỗ trợ 80 triệu đồng. Số tiền là động lực rất lớn để vợ chồng trẻ như chúng tôi quyết tâm xây dựng được ngôi nhà kiên cố, vững chãi, khang trang. Giờ đây, cuộc sống gia đình ổn định, tôi sẽ nỗ lực nghiên cứu tìm tòi các sáng kiến mới, tiếp tục giữ vững danh hiệu giáo viên dạy giỏi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của địa phương.

Tính riêng năm 2023, công đoàn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ xây mới 210 ngôi nhà từ quỹ Mái ấm công đoàn và nguồn xã hội hóa cho công nhân, lao động với số tiền trên 13 tỷ đồng.

Công nhân Công ty TNHH Competittion Team Technology Việt Nam (KCN Đông Mai, TX Quảng Yên) kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Để người lao động, nhất là lao động từ các tỉnh, thành phố khác đến Quảng Ninh sinh sống và làm việc an cư, lạc nghiệp, yên tâm công tác, gắn bó lâu dài, tỉnh đã tạo mọi thuận lợi về thủ tục đầu tư, giải pháp mặt bằng, phê duyệt quy hoạch để đẩy nhanh tiến độ các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn. Hiện, toàn tỉnh có 3 dự án nhà ở xã hội đang triển khai đầu tư xây dựng.

Điển hình như dự án khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai (TX Quảng Yên), dự án được khởi công từ tháng 3/2022 do Tổng Công ty Viglacera làm chủ đầu tư với tổng diện tích 9,12ha, quy mô 5 tòa nhà 6 tầng gồm 1.000 căn hộ, đáp ứng được chỗ ở cho khoảng 5.500 người. Dự án đảm bảo đầy đủ các công trình dịch vụ công cộng, nhà trẻ, công viên vườn hoa, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành thi công phần thô các hạng mục.

Ông Mai Ngọc Nháng, Tổng Công ty Duyên Hải - CTCP (đơn vị thi công), cho biết: Hiện công trình đã hoàn thiện phần thô các hạng mục. Chúng tôi đang triển khai sơn ngoại thất, trang trí nội thất, trồng cây xanh tạo cảnh quan xung quanh các tòa nhà, phấn đấu sẽ nghiệm thu, bàn giao dự án cho chủ đầu tư trong tháng 3/2024.  

Mỗi ngôi nhà được dựng lên không chỉ góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, tạo chỗ ở ổn định, giữ chân người lao động, mà còn chứa đựng tình cảm lớn lao, sự quan tâm của tỉnh, các cấp công đoàn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với người lao động để mỗi người thêm yên tâm, gắn bó với công việc, với mảnh đất nơi mình lập nghiệp.  

 

 

Cao QuỳnhGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 1826
Đã truy cập: 2836855

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​