3 tháng đầu năm, Than Núi Béo khai thác 380 nghìn tấn than nguyên khai

03/04/2024 08:56

Tính đến hết quý I năm 2024, Công ty Cổ phần Than Núi Béo - Vinacomin đã khai thác 380 nghìn tấn than nguyên khai, đào gần 3.300 mét lò, tiền lương bình quân đạt 18,4 triệu đồng/người/tháng.

Thợ lò Than Núi Béo khai thác than trong lò.

Để đạt được kết quả như trên, ngay từ đầu năm, tập thể cán bộ, công nhân lao động Công ty đã phải nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn như: Công ty đang trong quá trình chuyển diện lò chợ giới hóa; nhiều lò chợ xuất hiện đứt gãy, uốn nếp kéo dài ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng than nguyên khai; thợ lò bậc 1, bậc 2 chiếm tỷ trọng lớn gây khó khăn cho công tác quản lý an toàn và năng suất lao động; số lượng công nhân được tuyển dụng chưa đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất…

Tại Hội nghị sơ kết công tác Đảng, sản xuất kinh doanh và công tác Công đoàn quý I năm 2024, tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty đã quyết tâm nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, vượt khó của người thợ mỏ Núi Béo, phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh quý II năm 2024. Để đạt mục tiêu đề ra, Công ty sẽ tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ chuyển diện lò chợ cơ giới hóa, thực hiện các giải pháp điều hành trọng tâm, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, thu hút lao động, nâng cao chất lượng tay nghề cho thợ lò và chăm lo tốt đời sống người lao động.

Hoàng Hiền (CTV)

Gửi ý kiến phản hồi