Hải Hà: Khởi động dự án dệt may có vốn đầu tư hơn 71 triệu USD

09/07/2024 15:18

Ngày 9/7/2024 tại khu Công nghiệp cảng biển Hải Hà, Công ty TNHH dệt may Black Peony (BP) Việt Nam tổ chức lễ khởi động dự án dệt may với tổng vốn đầu tư 71,1 triệu USD.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Hải Hà tặng hoa chúc mừng Công ty TNHH dệt may Black Peony (BP) Việt Nam tại lễ khởi động dự án.

Lễ khởi động dự án của Công ty TNHH dệt may Black Peony (BP) Việt Nam là 01 trong 04 dự án thu hút đầu tư trên địa bàn huyện Hải Hà từ đầu năm 2024. Dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 71,1 triệu USD, diện tích mặt bằng sử dụng trên 12,24ha, công suất thiết kế tương đương với 9.900 tấn/năm, trang phục 20.000 sản phẩm/năm, nhu cầu lao động khoảng 800 người.

KCN Cảng biển Hải Hà được được xác định là một trong những trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh Quảng Ninh, nằm trong định hướng không gian phát triển của tỉnh “Một tâm, hai tuyến, đa chiều và hai mũi đột phá”. Trong đó, huyện Hải Hà nằm trong Tuyến hành lang phía Đông của tỉnh, hướng tới kết nối thị trường Khu vực Đông Bắc Á, nằm trong Mũi đột phát thứ 2 là Khu kinh tế Cửa khẩu Móng Cái. Tính đến nay, khu công nghiệp đã thu hút được 25 dự án thứ cấp với tổng số vốn đầu tư đã đăng ký trên 3 tỷ USD, tạo việc làm cho 13.800 lao động. Tỷ lệ lấp đầy trên diện tích đất công nghiệp theo quy hoạch được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt đạt 64,48%.

Các đại biểu tham dự lễ khởi động dự án của Công ty TNHH dệt may Black Peony (BP) Việt Nam.

Tại lễ khởi động, lãnh đạo huyện Hải Hà cũng khẳng định, sẽ tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công; đồng thời đề nghị nhà đầu tư, các đơn vị tư vấn, các nhà thầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp luật, các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; đảm bảo chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động, vệ sinh môi trường, bảo vệ kết cấu hạ tầng khu vực dự án và triển khai hoàn thành dự án đảm bảo kế hoạch đề ra. Dự án được triển khai và đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo động lực quan trọng trong việc đẩy mạnh và phát triển toàn diện khu công nghiệp cảng biển Hải Hà trong thời gian tới.

 

Thái Hà (Trung tâm TT&VH Hải Hà)Gửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Thống kê truy cập
Hôm nay: 1940
Đã truy cập: 3087263

© Cổng thông tin điện tử Tỉnh Qu​ảng Ninh
​Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh 
Cơ quan thường trực mạng: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh. 
Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ ​​Website này.​​